Nước Uống trực tiếp từ Máy lọc nước ngoài việc xử lý nguồn nước nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo sức khỏe thì còn có thể tiết kiệm chi phí và thời gian. Tuy nhiên Nước Uống trực tiếp từ Thiết bị đấy có đảm bảo an toàn không là điều không ít người băn khoăn.
 
1. Máy lọc nước - Giải pháp Nước Uống trực tiếp
Một trong những phát minh tiên tiến của loài người đó là Máy lọc nước, Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước. Bởi xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng, mọi thứ cũng dần thay đổi và bắt buộc phải nhanh gọn nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng. Máy lọc nước, Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước chính là hệ quả của việc phát triển công nghệ khoa học và phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của con người.
Máy lọc Nước hay Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước có thể cho ra Nước Uống trực tiếp mà không cần phải mất công sử dụng các phương pháp thủ công như các phương pháp lọc nước truyền thống. Ngoài ra phương pháp này có thể tiết kiệm thời gian và sức lực cho con người.
 Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không phải Máy lọc nước nào cũng có thể cho ra nguồn Nước Uống trực tiếp an toàn. Mà thực tế, các Máy lọc nước và Thiết bị lọc này phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về tiêu chuẩn về Nước uống trực tiếp an toàn không chỉ ở Việt Nam mà còn là các tiêu chuẩn Nước uống trực tiếp của quốc tế.
Có một phương pháp lọc nước khác khá nhanh có thể cho ra Nước Uống trực tiếp đó là đun sôi nước nhưng phương pháp này rất khó kiểm chứng và hầu như khi nước đun sôi ở 1000C ngoài việc tiêu diệt các khoáng chất trong nước ra thì nước để lâu ngoài môi trường rất dễ bị tái khuẩn. Ngoài ra trên thị trường hiện nay còn có các loại nước đóng chai, Bình nước  khá tiện lợi nhưng bởi thị trường này rất nhiều, khó kiểm chứng nên khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng.
 

2. Định nghĩa về Máy lọc Nước Uống trực tiếp và những lợi ích tuyệt vời
Máy lọc Nước Uống trực tiếp là loại Máy lọc nước, Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước có khả năng cho ra nguồn nước trước tiên phải là Nước an toàn Uống trực tiếp và nguồn nước này được sử dụng làm nước uống mà không cần phải qua thêm bất kỳ phương pháp lọc và xử lý nước nào nữa.
Những lợi ích tuyệt vời của Máy lọc Nước Uống trực tiếp:  
- Tiết kiệm thời gian, không rườm rà và thủ công như các phương pháp lọc nước truyền thống.
- Lọc ngay, nước sau khi lọc cho ra nguồn “Nước an toàn Uống trực tiếp” có thể uống được ngay mà không cần phải xử lý, an toàn tuyệt đối.
- Loại bỏ tới 99,99% Vi khuẩn, Vi sinh vật trong nước, các hóa học hòa tan và hóa học không hòa tan.
- Khả năng tái nhiễm khuẩn hầu như không có, trong khi đó các phương pháp lọc nước khác khi ra ngoài môi trường khả năng tái nhiễm rất cao, kể cao nấu sôi.
- Đảm bảo sức khỏe của bạn, ngoài cho ra Nước uống trực tiếp thì một số Máy lọc nước Uống trực tiếp còn có thể giữ lại các ion và khoáng chất trong nước, cung cấp cho cơ thể những chất khoáng có lợi.
3. Làm thế nào để đảm bảo Máy lọc Nước Uống trực tiếp từ máy lọc có đảm bảo an toàn không?  
- Xác định nguồn Nước.
- Lựa chọn Phương pháp lọc Nước, xử lý Nước phù hợp.
- Không có bất cứ Máy nào, Thiết bị nào trên Thế giới có thể lọc, xử lý được tất cả mọi nguồn “Nước không an” toàn thành “Nước an toàn Uống trực tiếp”. Tùy từng nguồn Nước cụ thể sẽ có Máy hay Thiết bị hay Giải pháp tương ứng.
- Máy hay Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước có giá trị 01 tỷ hay 01 triệu cũng như nhau chỉ cần đáp ứng 03 tiêu chí cơ bản:
+ Tiêu chí 01: Nước được lọc qua thiết bị phải đáp ứng 109 chỉ tiêu, tiêu chuẩn được thể hiện trong QCVN 01:2009/BYT của Bộ Y tế.
+ Tiêu chí 02: Vật liệu lọc Nước, xử lý Nước phải được chứng nhận là An toàn.
+ Tiêu chí 03: Vật liệu Bình chứa Nước phải được chứng nhận là An toàn.
2 phương pháp lọc nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay được sử dụng hầu hết ở các Máy lọc nước là RO và sử dụng màng lọc Nano. Tùy vào thị hiếu và nguồn nước của từng gia đình và nơi ở để lựa chọn Thiết bị lọc Nước và xử lý Nước phù hợp. Tuy nhiên khi đưa ra mức độ so sánh giữa 2 phương pháp lọc nước này có thể thấy phương pháp sử dụng màng lọc Nano ưu việt hơn hẳn ngoài việc lọc các chất bẩn và vi trùng, cùng việc xử lý nguồn nước thì còn giữ lại được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và cho ra nguồn nước “ngon” hơn. Trong khi lọc bằng RO lọc hết tất cả các khoáng chất trong nước và những nguy cơ về lâu dài chuyên gia khuyến cáo khi sử dụng nguồn nước lọc này được cảnh báo có thể dẫn tới loãng xương và đột quỵ.
 
4.  Máy lọc Nước, Thiết bị lọc Nước và xử lý Nước LifeStraw - Thụy Sĩ
Máy lọc Nước, Thiết bị lọc Nước và xử lý Nước Lifestraw Home - Thụy Sĩ  là sản phẩm sử dụng màng lọc Nano và có thể giải đáp được câu hỏi “Nước Uống trực tiếp từ Máy lọc nước có đảm bảo an toàn không?” đáp ứng được các tiêu chí trên.
Đặc biệt đây là Thiết bị được Trung tâm thí nghiệm Bacema - Thuỵ Sĩ chứng nhận Máy lọc Nước, Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw - Thuỵ Sĩ đạt tiêu chuẩn Nước Uống trực tiếp của Tổ chức y tế Thế giới (WHO) và USEPA (Hoa Kỳ). Đồng thời được Trung tâm kiểm định Intertek - Anh Quốc chứng nhận Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước LifeStraw - Thuỵ Sĩ đạt tiêu chuẩn Nước uống trưc tiếp, vệ sinh, an toàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và USEPA.  (Hoa Kỳ).  Tại Việt Nam, Máy lọc nước, Thiết lọc Nước, xử lý Nước Lifestraw Home đạt các chứng nhận về nước uống trực tiếp an toàn và được các Bộ ngành sử dụng làm quà tặng.
may loc nuoc nano
Lưu ý cho mọi người khi sử Nước Uống trực tiếp từ Máy lọc nước, Thiết bị lọc Nước, xử lý Nước phải kiểm tra chất lượng máy móc trước khi quyết định mua, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng để không bị “tiền mất tật mang”. Đồng thời, kiểm tra lõi lọc và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình của bạn.